Telesales là gì?

Trang chủ » Telesales là gì?

Telesales là gì?

Telesales là một phương pháp bán hàng thông qua cuộc gọi điện thoại đến những khách hàng có nhu cầu hoặc không có nhu cầu để giới thiệu và tư vấn về một hoặc nhiều sản phẩm, dịch vụ của một doanh nghiệp.

Như đã nói, đây là một phương pháp bán hàng tuy mang lại cảm giác phiền phức, khó chịu cho một vài khách hàng nhưng telesales vẫn được đánh giá là một trong những hình thức bán hàng mang lại khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng và hiệu quả cao cho rất nhiều doanh nghiệp. Chính vì thế, dù là một doanh nghiệp nhỏ hay lớn thì họ vẫn luôn cố gắng xây dựng cho mình một đội ngũ telesales chất lượng.

Ứng dụng của Telesales trong doanh nghiệp

Dù đội ngũ telesales trong một doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì telesales vẫn sẽ đóng những vai trò nhất định trong một doanh nghiệp.

Kết nối doanh nghiệp với khách hàng tiềm năng

Vai trò trò chủ chốt và quan trọng nhất của telesales chính là kết nối với khách hàng để tư vấn, giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ với mục tiêu chốt sales và tạo ra doanh thu nhiều nhất có thể.

Giúp doanh nghiệp tận dụng nguồn data sẵn có

Nhiều doanh nghiệp có một lượng data rất dồi giàu thậm chí là khổng lồ nhưng lại không biết cách khai thác như thế nào cho hiệu quả thì telesales chính là câu trả lời.

Là nhân sự chủ chốt

Với một số ngành nghề chuyên biệt và đặc thù với tính cạnh tranh cực kỳ khốc liệt và khả năng chốt sales thấp thì telesales lại chính là lời giải cho bài toán đó của doanh nghiệp.

Quảng bá sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi của doanh nghiệp

Làm thế nào để một sản phẩm, dịch vụ mới ra đời hay một chương trình khuyến mãi hấp dẫn được quảng bá đến khách hàng nhanh chóng và chi tiết nhất? Bên cạnh những hoạt động Marketing thì telesales cũng được một số doanh nghiệp sử dụng như một kênh quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng. Và đổi khi hình thức này còn hiệu quả hơn cả Marketing vì ngoài việc quảng bá thì telesales còn thể hiện được thế mạnh của mình là bán hàng.

Mua hàng không tiếp xúc

Nếu như nói về hình thức kinh doanh mà khách hàng không cần đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn mua được hàng thì chắc chắn không thể không kể đến thương mại điện tử. Tuy nhiên, telesales cũng là một hình thức kinh doanh không kém cạnh. Thậm chí, telesales đôi khi còn làm tốt hơn khi mà thông qua trao đổi qua điện thoại telesales sẽ giúp doanh nghiệp có thể phác họa được chân dung của khách hàng và từ đó có thể tư vấn và bán các sản phẩm dịch vụ phù hợp nhất với họ. Đặc biệt, trong giai đoạn người dân hạn chế ra đường vì dịch bệnh như hiện nay thì telesales càng chứng minh được sức mạnh của mình.

Bài viết liên quan

Tổng đài ảo là gì? lý do nên chọn tổng đài ảo cho Doanh nghiệp

Tổng đài ảo là gì? lý do nên chọn tổng đài ảo cho Doanh nghiệp

Tổng đài ảo là gì? Tổng đài ảo hay còn gọi bằng những cái tên như Hosted PBX, Cloud PBX, Vitural PBX là một hệ thống điện thoại doanh nghiệp được lưu trữ hoàn toàn trên các máy chủ trong các trung tâm dữ liệu ngoài trang web và được cung cấp qua internet. Tổng đài ảo có thể cung […]

Xem thêm
Tổng đài ảo áp dụng cho những khách hàng nào?

Tổng đài ảo áp dụng cho những khách hàng nào?

Không thể phủ nhận, tổng đài ảo đóng vai trò quan trọng góp phần mang lại thành công cho người dùng. Hiện nay, dịch vụ tổng đài ảo áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng, cụ thể: Doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng tổng đài. Nhưng không muốn đầu tư nhiều tiền cho […]

Xem thêm
Những ưu điểm mà tổng đài ảo hơn hẳn tổng đài truyền thống

Những ưu điểm mà tổng đài ảo hơn hẳn tổng đài truyền thống

Không cần đầu tư cơ sở hạ tầng viễn thông, không cần đi dây điện thoại. Thậm chí nếu doanh nghiệp chỉ sử dụng phần mềm thì không cần đầu tư thiết bị. Không bỏ lỡ cuộc gọi từ khách hàng. Với tổng đài truyền thống. Lượng cuộc gọi nhận được cùng lúc luôn bị […]

Xem thêm
Doanh nghiệp nên mua hay thuê tổng đài ảo?

Doanh nghiệp nên mua hay thuê tổng đài ảo?

Từ trước, chúng ta vẫn thường mua một hệ thống tổng đài lắp đặt ở công ty. Tuy nhiên, trong thời đại bùng nổ về công nghệ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay. Thì việc chọn thuê tổng đài điện thoại đang là xu hướng mới với nhiều tiện ích đi […]

Xem thêm